#1 2020-08-16 21:41:02

AAAAgmailcom
Member
Registered: 2020-08-14
Posts: 4,807

Lockheed là nhà thầu quân sự lớn nhất của Mỹ

Thông tin công nghệ     Quân đội Mỹ tiếp tục hoàn thiện hệ thống phòng vệ từ vũ trụ với 7 lớp kiểm soát   blueJune Bình luận: 16     Nhận thông báo     Hôm thứ Hai, Cơ quan Phát triển Không gian đã công bố các hợp đồng mới với Lockheed Martin và Hệ thống Không gian York về việc phát triển các “phương tiện không gian” sẽ hoạt động trong các "tầng vận chuyển" xung quanh Trái đất.
Cách gọi tên này tiếp tục phức tạp hóa cách mà quân đội Mỹ đã lên kế hoạch để giao tiếp và kiểm soát các hệ thống vũ khí trong những thập kỉ tới.

Hai công ty có trụ sở tại Colorado sẽ chế tạo 10 vệ tinh nhỏ

khoảng 100 tới 200kg mỗi chiếc và sẽ được phóng đi trước tháng 9 năm 2022.
Đây là những vệ tinh thử nghiệm sẽ phát triển thành một chòm sao gồm vài trăm vệ tinh cách bề mặt Trái đất khoảng 1000km.
Tầng vận chuyển.
Vậy tầng vận chuyển là gì.
Để trả lời câu hỏi này, hãy bắt đầu từ đầu năm 2019, Lầu Năm Góc chính thức thành lập “Cơ quan Phát triển Không gian” để phát hiện các mối đe doạ trong không gian và để giám sát sự phát triển của các vệ tinh cùng các tài sản khác nhằm đảm bảo ưu thế về công nghệ và quân sự.
Một yếu tố quan trọng trong chiến lược của cơ quan này là tạo ra bảy “lớp” có khả năng cung cấp các dịch vụ khác nhau cho quân sự, bao gồm theo dõi tên lửa siêu thanh.

Điều hướng trong trường hợp GPS bị xâm phạm

quản lý chiến đấu,… Hoạt động này hiện được nhóm lại với tiêu đề “Kiến trúc Không gian Quốc phòng”.
“Tầng vận chuyển” là một trong bảy lớp và nó sử dụng 300 tới 500 vệ tinh để cung cấp một trung tâm thông tin liên lạc hiệu quả trong không gian.
Sử dụng các liên kết truyền thông quang học, những vệ tinh này sẽ liên lạc với nhau một cách an toàn, cũng như các tầng lớp khác trong mạng có độ trễ thấp và mặt đất.
Điều này sẽ giúp xuất hiện một mạng lưới toàn cầu mà qua đó, quân đội có thể theo dõi chuyển động của các vật thể trên mặt đất cũng như các mối đe doạ tên tửa, chuyển tiếp thông tin này tới lớp “quản lý chiến đấu” để cung cấp lệnh, đưa ra quyết định chỉ huy và điều khiển tự động dựa vào không gian, xác nhận mục tiêu và chuyển tiếp dữ liệu nhắm mục tiêu này tới các hệ thống vũ khí (có thể là trên mặt đất).
Hiện tại.

Giám đốc Cơ quan Phát triển Vũ trụ

Derek Tournear, cho biết quân đội không có khả năng thực hiện các liên lạc chiến thuật, độ trễ thấp và nhắm mục tiêu ngoài tầm nhìn.
Đến năm 2024, cơ quan hi vọng sẽ triển khai được hơn 100 vệ tinh vận tải để bắt đầu cung cấp khả năng chiến đấu ban đầu.
Tiềm năng thương mại.
Đối với các hợp đồng đầu tiên này, quân đội đã trao $187,5 triệu cho Lockheed Martin và $94 triệu cho Hệ thống Không gian York theo các hợp đồng giá cố định.
Lockheed là nhà thầu quân sự lớn nhất của Mỹ.
York là một công ty mới, được thành lập vào năm 2014.
Cả hai công ty đều nộp hồ sơ dự thầu cạnh tranh.
York sẽ nhận được ít tài trợ hơn vì công ty này yêu cầu như vậy.

Với Kiến trúc Không gian Quốc phòng Quốc gia

quân đội đang tìm cách thay đổi cách thức giao tiếp trong không gian và sử dụng nhiều công nghệ thương mại hơn trong các ứng dụng.
Theo kiến trúc đề xuất, quân đội đang rời xa các vệ tinh lớn, đắt tiền và đa ngành nghề.
Thay vào đó, theo kế hoạch mới, quân đội sẽ triển khai thật nhiều vệ tinh nhỏ hơn với ít chức năng hơn để cung cấp dự phòng trong trường hợp mất mát tài sản.
Bộ Quốc phòng cũng đang tìm cách mua vệ tinh với nhiều thành phần sẵn có hơn và bộ cũng đang mở rộng cơ sở nhà thầu với những công ty mới gia nhập như York.

Nếu công ty nhỏ hơn có thể làm được với giá chỉ bằng nửa Lockheed

các quan chức quân đội sẽ có xu hướng dựa vào các thành phần không gian mới hơn là cách phát triển nhanh, chi phí thấp vốn được sử dụng theo truyền thống.
Theo arstechnica​        Báo xấu   Phúc Luca , tienphan1103      mạng lưới không gian       16 Bình luận        poiuy1234VIP  Có thể bạn đã biết Mỹ là nước đầu tiên thành lập bộ tư lệnh không gian, .

Có nhiệm vụ giải cứu Trái Đất nếu bị người ngoài hành tinh tấn công

LuxuryAcaiEnergy        libieuTÍCH CỰC            poiuy1234 đã nói:       ↑           Có thể bạn đã biết Mỹ là nước đầu tiên thành lập bộ tư lệnh không gian, có nhiệm vụ giải cứu Trái Đất nếu bị người ngoài hành tinh tấn công.
@poiuy1234  Và cũng là cái biên giới cuối cùng mà loài người không mong muốn mang vũ khí và chiến tranh đến.
VIP            poiuy1234 đã nói:       ↑           Có thể bạn đã biết Mỹ là nước đầu tiên thành lập bộ tư lệnh không gian, có nhiệm vụ giải cứu Trái Đất nếu bị người ngoài hành tinh tấn công.
@poiuy1234  Bọn người ngoài hành tinh mà biết về việc Mỹ chống covid thì chắc cái Bộ Tư lệnh đó ko có cửa bảo vệ gì    hoangduong-lgc                 sskkbVIP  Application layer Presentation layer Session layer Transport layer Network layer Data link layer Physical layer  Tên đầy đủ của 7 lớp nhé mọi người     denmilu       VIP            sskkb đã nói:       ↑           Application layer Presentation layer Session layer Transport layer Network layer Data link layer Physical layer  Tên đầy đủ của 7 lớp nhé mọi người          Chắc bạn học CCNA hay Network gì đó nhiều quá rồi.
Thôi bỏ đi bạn.
Hãy đọc truyên DC hay Marvel như mình nè

Offline

ibet888

Board footer

Powered by FluxBB