#1 2020-08-23 03:05:08

wqukdfzczsrf
Member
Registered: 2020-08-02
Posts: 4,101

bọn bạn bảo mình dở WXYZCAO CẤP Mình không

Sức khỏe       Mang vớ khi ngủ giúp ngủ ngon hơn   Rubi LeeBình luận: 72     Nhận thông báo     Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ trẻ con mới cần mang vớ đi ngủ, thế nhưng ít ai biết được rằng thói quen mang vớ sẽ mang lại lợi ích thế nào.
Điều này đặc biệt tốt đối với những bạn thường xuyên có vấn đề với giấc ngủ, hay thức giấc vào giữa đêm và ngủ không ngon giấc.
Thói quen mang vớ khi ngủ sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng đó đấy.
Trong ngày, cơ thể con người luôn được duy trì ở nhiệt độ trung bình tầm 37 độ C, thế nhưng khi vào đêm, thân nhiệt thường giảm từ 1-2 độ trong quá trình ngủ, và nhiệt độ thường diễn ra thấp nhất vào 4 giờ sáng.
Chính điều này là có ảnh hưởng quan trọng đến giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn vì cơ thể sẽ quen với việc ngủ khi thân nhiệt giảm.
Chìa khóa của vấn đề ở đây là việc làm ấm cơ thể sẽ kích thích các quá trình tác động tới não bộ, từ đó ra lệnh cho cơ thể giảm thân nhiệt đi.
(Nó kiểu, khi anh em tắm nước nóng thì cơ thể quen với điều đó và sẽ điều khiển cho thân nhiệt giảm, nên khi tắm xong ra thì lạnh xè)   Một trong những cách cơ thể tự điều chỉnh nhiệt độ là thông qua các mạch máu trên da.
Khi bộ não nhận thấy cơ thể đang quá nóng, nó sẽ truyền tín hiệu giãn nở các mạch máu để phân phối lại các dòng máu nóng đến các nơi trong cơ thể.
Ngược lại khi cơ thể quá lạnh, não sẽ phát tín hiệu hạn chế máu chảy đến da, làm mạch máu co lại.
Lòng bàn chân là nơi tập trung nhiều mạch máu và huyệt vị, chúng cũng là bộ phận trao đổi nhiệt hiệu quả nhất trên cơ thể.
Các nhà nghiên cứu đã cho rằng làm ấm chân bằng nước ấm hoặc mang vớ sẽ giúp làm giãn mạch máu, tăng lượng máu đến da làm giảm thân nhiệt.
Từ đó giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn so với đôi chân trần.

Mang vớ có thể cải thiện chứng lạnh chân thường gặp ở người bệnh tim

phụ nữ hay trẻ em.
Nếu để tình trạng lạnh chân tiếp diễn lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về xương khớp.
Ngoài ra, mang vớ còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh Raynaud là hội chứng co thắt động mạch làm giảm máu nuôi cơ, do phản ứng quá mức của tế bào máu đối với nhiệt độ lạnh.
Biểu hiện của hội chứng này giống các cơn chuột rút xảy ra đột ngột và làm chân đau đớn tê liệt.
Và để chọn vớ đi ngủ thì bạn nên lựa chọn vớ có chất liệu co giãn, mềm và thoáng khí phù hợp với bản thân, tránh các loại vớ quá bó sát làm máu khó lưu thông.
Theo Howstuffworks        Báo xấu   nbqvdp , ndta13      nhiệt độchất lượngthân nhiệtngủlợi íchmang vớ       72 Bình luận          MikeknowsmeVIP  Tuyệt, tối nay mình sẽ bắt đầu thói quen này         VIP 35 phút            Mikeknowsme đã nói:       ↑           Tuyệt, tối nay mình sẽ bắt đầu thói quen này         Có hôm lại đọc đc bài: nên để chân trần đi ngủ.

Vậy là dư lào @@    NguyenXuanBang

traithanhnam90           orionvivaĐẠI BÀNG            Mikeknowsme đã nói:       ↑           Tuyệt, tối nay mình sẽ bắt đầu thói quen này         Bài này đúng nhưng chưa đủ, phải mang đúng loại vớ nữa chứ mang vớ thể thao dày và bó chặt thì sao mà ngủ nổi.
Loại ngủ là phải mỏng, thoáng và ko bó chặt, và thường là dài qua mắt cá chân mới đủ ấm.
TÍCH CỰC            adagioleonard đã nói:       ↑           Có hôm lại đọc đc bài: nên để chân trần đi ngủ.
Vậy là dư lào @@       @adagioleonard  Đợt trước có đọc bài: hãy thò chân (trần) ra khỏi chăn để ngủ ngon  hơn.
https://doisong.vn/tai-sao-tho-chan-ra-ngoai-chan-lai-ngu-ngon-hon-140398.html                  Tại sao thò chân ra ngoài chăn lại ngủ ngon hơn?.

Các nhà khoa học đã chứng minh nếu thò một chân hoặc thậm chí cả hai chân ra khỏi chăn

bạn sẽ ngủ ngon hơn.
Tại sao vậy.
doisong.vn                 Các nhà khoa học còn đang cãi nhau choe chóe, biết tin ai.

Minhquynh2007ĐẠI BÀNG            Mikeknowsme đã nói:       ↑           Tuyệt

tối nay mình sẽ bắt đầu thói quen này         Tui có tất khi ngủ.
Vớ tui chưa mang nên chưa biết

Offline

ibet888

Board footer

Powered by FluxBB